Mẫu bàn thờ gia tiên trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Mỗi mẫu sản phẩm lại có tính năng cũng như mang lại một vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được bàn thờ gia tiên phù hợp với phong thủy, với không gian của gia đình không phải dễ dàng.

Mẫu bàn thờ gia tiên | Bàn thờ gia tiên theo phong tục việt nam

Mẫu bàn thờ gia tiên luôn được các gia đình chú trọng. Tùy theo vùng miền và phong tục mà các gia đình bố trí bàn thờ gia tiên theo những cách khác nhau. Nhưng chung quy lại cách đặt bàn thờ gia tiên cần tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Và đều phải hợp phong thủy để thể hiện được sự thành kính với tổ tiên.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp | Hướng đặt và cách trưng bày đúng

Lựa chọn được mẫu bàn thơ gia tiên đẹp rồi. Sau đó, chúng ta sẽ băn khoăn về vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà đúng không nào?

Mẫu bàn thờ tổ tiên | Hướng đặt bàn thờ gia tiên 

Có thể nói rằng cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhiều thế hệ thay đổi theo từng điểm thời gian. Chẳng hạn như: 

Đối với ngôi nhà có kiến trúc ngày xưa: Tức là ngôi nhà có hiên và sân vườn bao quanh. Việc bày bàn thờ gia tiên được đặt cố định tại Trung Cung – Là vị trí trung tâm nhà. Nếu bạn bước vào cửa sẽ thấy ngay bàn thờ gia tiên cùng bộ bàn ghế tiếp khách. 

Với những gia đình hiện đại ngày nay: Không gian sống không quá rộng rãi. Vì thế, cách lập bàn thờ gia tiên cũng khác đi nhiều . 

Nhiều gia đình chọn bàn thờ treo và lập bàn thờ gia tiên ở vị trí trên tầng thượng. Do diện tích sân vườn cũng như không có nhiều không gian rộng rãi thoải mái. 

Cũng có trường hợp người ta đăt bàn thờ thổ công và gia tiên tại chính phòng khách. Tuy nhiên, nếu đặt ở phòng khách thì cần thiết phải giải quyết được việc thoát khói và không để lại những vệt ố vàng trên trần nhà.

Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên

Bàn thờ gia tiên đẹp | Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên đẹp không chỉ bày tỏ được tấm lòng của con cháu mà còn giúp không gian thờ tự linh thiêng, thanh tịnh hơn.

Cách bày bàn thờ gia tiên với tượng chân dung truyền thần: không phổ biến ở vùng Bắc Bộ. Nhưng đây là bộ bàn thờ gia tiên đầy đủ nhất gồm có: cuốn thư đôi câu đối treo trên tường được làm bằng đồng nguyên chất đúc nguyên khối và tone màu vàng mộc.

Cách đặt bàn thờ gia tiên với điểm nhấn đôi hạc trầu 1m60:  bộ ngũ sự được đặt trên bàn thờ và đôi hạc trầu cao 1m6 được đặt hai bên phía ngoài tạo nên không gian linh thiêng. 

Có thể thấy mẫu bàn thờ tổ tiên luôn mẫu bàn thờ được quan tâm nhiều nhất. Ngoài những thông tin về hướng đặt bàn thờ theo tuổi hay vị trí đặt và cách bày bố sắp xếp thì kích thước bàn thờ gia tiên cũng được quan tâm hơn cả. Nên chọn kích thước như thế nào phù hợp? Hơn thế, chiều cao của bàn thờ gia tiên bao nhiêu thì vừa đủ? Đây là những câu hỏi thường xuyên của khách hàng. 

Bàn thờ gỗ | Loại bàn thờ bằng gỗ tự nhiên sử dụng hiện nay

Chọn mua bàn thờ, người dân hiện nay thường chọn những mẫu bàn thờ gỗ đẹp. Loại bàn thờ này được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Dưới đây là một số loại bàn thờ bằng gỗ được sử dụng rộng rãi.

Mẫu bàn thờ gỗ đẹp | Bàn thờ gỗ mít

Mẫu bàn thờ gỗ đẹp rất nhiều kiểu dáng và chất liệu. Trong đó, gỗ mít phổ biến ở Việt Nam nên có lẽ thường được dùng để làm bàn thờ thông dụng nhất hiện nay. Bàn thờ gỗ mít đẹp lại nhẹ, rất thích hợp với mẫu bàn thờ treo tường. Ngoài ra, ưu điểm của nó là ít cong vênh và mối mọt. Mùi hương dịu nhẹ khiến cho không gian phòng thờ cũng dễ chịu hơn. Màu chất gỗ thường là màu vàng, để lâu có màu nâu sẫm rất sang. Ngoài ưu điểm về hình thức thì về phía tâm linh. Từ xa xưa có quan niệm cây mít có quả mọc ra từ thân nên gỗ mít đại biểu cho sự sinh sôi, đủ đầy, nên bàn thờ gỗ mít được lựa chọn rất nhiều. Tuổi thọ của nó có thể lên tới 200 năm. 

Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên

Mẫu bàn thờ gỗ | Bàn thờ gỗ gụ

Mẫu bàn thờ gỗ gụ không kém phần phổ biến so với bàn thờ mít. Loại gỗ gụ được xếp vào hàng gỗ quý, có màu trắng để lâu chuyển sang nâu tự nhiên cực thích. Bàn thờ tổ tiên gỗ gụ đẹp có 2 loại vân là vân núi và vân tom. Bàn thờ gỗ gụ đẹp có độ bền cao nhờ khả năng tự thân chống chọi mối mọt. Bàn thờ gỗ đẹp hiện nay trên thị trường nhiều vô kể. Tuy nhiên, bàn thờ gỗ gụ vẫn là sự lựa chọn hợp lý kể cả treo tường hay bàn thờ đứng. 

Bàn thờ gỗ đẹp | Bàn thờ gỗ hương

Bàn thờ gỗ đẹp không thể không kể đến bàn thờ gỗ hương. Gỗ hương là một trong những dòng gỗ quý của Việt Nam. Đặc điểm của loại gỗ này là: thơm, chắc chắn, nặng và cứng, độ co ngót cực thấp, khả năng chống mọt mối cao. Ngoài ra, bàn thờ gỗ hương đồng kỵ cũng là sự lựa chọn của nhiều người. 

Có thể thấy bàn thờ phật bằng gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ngày nay, những mẫu bàn thờ gỗ công nghiệp cũng không kén người dùng khi mua. 

Ở trên là thông tin về các mẫu bàn thờ gia tiên. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog trang tin tức wanhxinh.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân thành cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm:

bàn thờ thiên chúa đẹp cách đặt bàn thờ phật và gia tiên
bàn thờ chung cư hiện đại thế nào là hướng bàn thờ
mẫu bàn thờ nhôm kính mua bàn thờ treo tường

Write A Comment